Minh Hoàng Hitech 0934.12.10.14 - M&E Contractor - Nhà thầu cơ điện - Camera IP giám sát - Tổng đài điện thoại - PA âm thanh công cộng - Chống sét - Hệ thống tự động - PCCC - Tự động hóa PLC - Nhà thông minh - Chống trộm - Trạm Biến áp và đường dây phân phối.
Máy chấm công vân tay, thẻ từ - Camera IP, Analog, cáp quang - Biến tần điều áp bơm - Máy chống trộm dùng SIM GSM - Thiết bị mạng, viễn thông - Thiết bị điện, công tắc cảm ứng PIR, Rada - Đèn LED siêu sáng, đèn LED quảng cáo - Thiết bị điều khiển điện qua Internet, 3G, tin nhắn SMS.

Giới thiệu công nghệ internet cáp quang thụ động PON và các loại mạng PON

Truyền hình cáp - Âm thanh công cộng - Camera giám sát, camera IP - Điều khiển truy cập, quản lý ra vào - Truyền dẫn cáp quang - Thiết bị mạng - Điện thoại màn hình, điện thoại nội bộ.
BUTTON_POST_REPLY
duyminh
Bài viếtCOLON 151
Ngày tham giaCOLON Thứ 2 Tháng 8 06, 2018 8:35 pm
CONTACTCOLON

Giới thiệu công nghệ internet cáp quang thụ động PON và các loại mạng PON

Gửi bài gửi bởi duyminh » Thứ 2 Tháng 3 25, 2019 8:22 pm

Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh

Giới thiệu công nghệ internet cáp quang thụ động PON và các loại mạng PON

FTTH PON: Mạng quang thụ động là một hệ thống PON Sử dụng một bộ chia thụ động đã có một đầu vào và chia tách nó để “phát” tín hiệu để nhiều người sử dụng.

Điều này làm giảm chi phí của hệ thống Đáng kể bằng cách chia sẻ một tập hợp các thiết bị điện tử và tốn kém để laser với lên đến 32 hộ gia đình.

Một tia laser rẻ tiền được sử dụng cho gia đình để gửi tín hiệu trở lại hệ thống FTTH trong các văn phòng trung tâm.

Hệ thống mạng internet Triple Play
Hệ thống FTTH nhất được gọi là “triple play” hệ thống cung cấp bằng giọng nói (điện thoại), video (truyền hình) và dữ liệu (truy cập Internet.)

Để Cung cấp tất cả ba dịch vụ trên một sợi quang, tín hiệu được gửi bidirectionally trên một sợi quang sử dụng một số của bước sóng ánh sáng.

Internet BPON
BPON sử dụng ATM là giao thức. ATM được sử dụng rộng rãi cho các mạng điện thoại và các phương pháp vận chuyển tất cả các loại dữ liệu (thoại, Internet, video, vv) được biết đến.

BPON tín hiệu kỹ thuật số hoạt động ATM ở mức giá của 155, 622 và 1244 Mb / s

Hạ lưu tín hiệu kỹ thuật số từ CO qua splitter được gửi đến nhà ở 1490 nm tín hiệu này mang cả thoại và dữ liệu đến nhà.

Video trên hệ thống đầu tiên sử dụng công nghệ tương tự như CATV, tín hiệu điều chế tương tự trên, phát sóng riêng bằng cách sử dụng tia laser bước sóng 1550 nm

nào có thể yêu cầu một bộ khuếch đại sợi để cung cấp đủ cường độ tín hiệu để vượt qua sự mất mát của bộ tách quang.Có thể được nâng cấp lên video kỹ thuật số sử dụng IPTV, phủ nhận sự cần thiết cho các bước sóng riêng biệt cho video.

Tín hiệu số liệu thoại và dữ liệu được gửi trở lại CO từ các nhà sử dụng ít tốn kém để tia laser 1310 nm. WDM ghép tách tín hiệu ở cả hai nhà và các CO.

Hình ảnh
Kiến trúc BPON với truyền hình analog

GPON, hoặc gigabit có khả năng PON sử dụng một giao thức trên nền IP và Hoặc (phương pháp đóng gói GPON) mã hóa ATM hoặc GEM. Tốc độ dữ liệu lên đến 2,5 Gb / s được xác định và nó rất linh hoạt trong những loại lưu lượng mà nó mang theo.

GPON phép “triple play” (giọng nói dữ liệu video) và là cơ sở của hầu hết các ứng dụng FTTP kế hoạch trong tương lai gần. Trong sơ đồ trên, một Chỉ giảm video với AM và CO mang theo hình ảnh kỹ thuật số qua liên kết kỹ thuật số ở hạ lưu.
Ethernet PON hoặc EPON dựa trên các tiêu chuẩn IEEE cho Ethernet trong Mile đầu tiên. Nó sử dụng truyền tải dựa trên gói tại 1 Gb / s với 10 Gb / s được thảo luận.

EPON được triển khai rộng rãi ở châu Á. Kiến trúc hệ thống cũng giống như GPON nhưng giao thức dữ liệu differenet.

Tóm tắt thông số kỹ thuật hệ thống PON

Hình ảnh
thông số kĩ thuật mạng cáp quang pon

RFOG: CATV FTTH
Nhà khai thác CATV là các nhà cung cấp băng thông rộng đầu tiên sử dụng một hệ thống HFC (hybrid fiber coax) với modem cáp sử dụng tín hiệu RF.

Hôm nay, một số nhà khai thác CATV thấy cần phải có một hệ thống để cung cấp chất xơ để nhà, nào đã dẫn đến sự phát triển của RFOG (RF over Glass.) Tiêu chuẩn CATV đã xem xét kiến trúc PON và SCTE đã đề xuất một tiêu chuẩn cho việc triển khai chương trình phát sóng kiến trúc của tín hiệu tương tự tương tự như PON gọi RFoG cho RF (tần số vô tuyến – tức là FM) trên kính.

Về cơ bản RFOG là gì khác hơn một HFC / hệ thống cáp modem tất cả các sợi được xây dựng với các thành phần rẻ hơn bây giờ đã có nhờ vào việc định giá khối lượng của các thành phần được sử dụng trong FTTH.

Nó được thiết kế để hoạt động trên một tiêu chuẩn công ty viễn thông PON (mạng quang thụ động) kiến trúc sợi với độ dài sợi ngắn và bao gồm cả các khoản lỗ của một FTTH PON splitter.

RFOG
Có một khía cạnh thú vị của phương pháp này. Bây giờ công ty viễn thông và CATV công ty có thể cung cấp những dịch vụ tương tự trên các cây cùng một cáp sử dụng công nghệ hoàn toàn khác nhau.

Nhưng không có nghĩa là văn phòng hoặc căn hộ chủ sở hữu tòa nhà, các nhà phát triển hoặc thậm chí toàn bộ thị trấn đã có thể được cài đặt cơ sở hạ tầng FTTH Xem xét bản thân họ và cho thuê các chất xơ để một nhà cung cấp dịch vụ có thể có một sự lựa chọn của các nhà cung cấp dịch vụ.

Một mạng truyền hình cáp có thể hỗ trợ Hoặc là công ty viễn thông hoặc hệ thống CATV – hoặc thậm chí là một người khác cho rằng vấn đề. Mở ra một thị trường lớn cho hệ thống cáp quang tư nhân.

Và WDM PON
Rõ ràng, các mạng PON sử dụng WDM (bước sóng ghép kênh phân chia) với bước sóng khác nhau thượng nguồn và hạ nguồn.

Nhưng kiến trúc PON có thể hỗ trợ một cách dễ dàng hơn bước sóng, Cho phép băng thông lớn hơn cho người sử dụng nhưng phân bổ một bước sóng cho một người dùng hoặc một nhóm người dùng, an ninh lớn hơn bằng cách mỗi người sử dụng có bước sóng riêng của họ.

WDM PON kiến trúc đang được phát triển bởi nhiều công ty nhưng không có tiêu chuẩn nào tồn tại cho họ.

Các ứng dụng khác Đối với Pons
Pons cung cấp kết nối chi phí thấp cho một số lượng lớn người sử dụng với tính bảo mật cao và nhu cầu tương đối quản lý thấp. Một số nhà cung cấp PON đã được phát huy tiếp thị Pons như để thay thế cho mạng LAN (mạng nội bộ), nào là đặc biệt hấp dẫn đối với các tổ chức với số lượng lớn người sử dụng.

Mạng LAN quang thụ động được tuyên bố chủ quyền là ít tốn kém hơn so với cáp đồng truyền thống cho mạng LAN nhưng cung cấp tương lai hầu như không giới hạn mở rộng.
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình ảnh

Nguồn: sưu tầm
____________________________________
Website: www.phamduyminh.com
Forum: http://forum.phamduyminh.com
http://diendan.phamduyminh.com

Let's share to be shared.
Hãy chia sẻ để được sẻ chia.

BUTTON_POST_REPLY